Ăn tương tỏi lâu năm tốt cho tim mạch
Ăn tương tỏi lâu năm tốt cho tim mạch
Tương tỏi cũng là gì?

Trên Tạp chí Hoá học ứng dụng Đức (Angewandte Chemie) số tháng Giêng 2009, 1 nhóm nhà nghiên cứu đã giải thích được cơ chế tỏi tác dụng như thế nào với các chất ô xy hoá sẽ có hại cho cơ thể…

Tỏi, với chất hữu cơ allixin sẽ có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh

Từ lâu, các nhà nghiên cứu đều cho rằng hợp chất hữu cơ allixin- vốn tạo ra mùi cùng vị cho tỏi – cũng là 1 trong những chất ôxy hoá mạnh nhất. nhưng hãy cho tới nay người ta vẫn chưa biết rõ allixin hoạt động ra sao, hay hiệu quả của nó như thế nào so với những chất ôxy hóa thông dụng hơn như Vitamin E hay coenzym Q10 trong việc triệt tiêu các tác động sẽ có hại của gốc tự do.

GS hoá học Derek Pratt, lãnh đạo nhóm nghiên cứu đặt vấn đề.. “Nếu allixin quả thực cũng là chịu trách nhiệm về hoạt tính này trong tỏi thì chúng tôi muốn xác định xem nó hoạt động ra sao”.

Nhóm nghiên cứu muốn cũng làm rõ khả năng “bẫy” những gốc tự do của allixin vì sao lại hiệu quả đến như vậy cùng xem xét khả năng 1 sản phẩm phân hủy của allixin sẽ có thể chịu trách nhiệm gì. Mặc dù các thử nghiệm với allixin sản xuất bằng con đường tổng hợp, người ta đã phát hiện 1 axit hình thành khi hợp chất bị phân hủy kết hợp rất nhanh chóng với các gốc tự do. Phát hiện của họ đã được công bố trên Tạp chí Hoá học ứng dụng Đức (Angewandte Chemie) số tháng Giêng năm 2009.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sẽ có mối liên hệ giữa hoạt tính hoá học của axit sunfenic cùng tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh của tỏi “Trong khi đã bao đời nay, tỏi được dùng như 1 vị thuốc đông y cùng nhiều chế phẩm chứa tỏi được bán trên thị trường, cho tới nay người ta vẫn chưa giải thích được tại sao tỏi lại sẽ có lợi ích lớn đến vậy.”, TS Pratt nói. “Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên trong việc phát hiện cơ chế hoá học cơ bản mới giải thích được tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh của tỏi”.

Cùng với hành, tỏi tây cùng hẹ, tỏi thuộc họ Alliaceae. Tất cả những cây thuộc họ này đều chứa 1 hợp chất hữu cơ tương tự như allixin, nhưng hãy các chất đó không sẽ có tính hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh. TS Pratt cùng các đồng nghiệp cho rằng do tốc độ phân huỷ của các chất tương tự như allixin thấp hơn hãy nên hành, tỏi tây cùng hẹ sẽ có nồng độ axit sulfenic sẵn sàng ôxy hoá với gốc tự do kém hơn nhiều. Chỉ riêng allixin cũng là đặc biệt.

Thành phần: Tỏi tươi & tương Tamari lâu năm (ngâm ủ 3 năm trở lên).

Công dụng: Giảm cảm cúm, nhức đầu, chóng mặt, ói mửa, khó tiêu, sơ vữa động mạch, tim, lao, tê bại, lưu thông máu huyết, cũng làm tan máu cục, tăng sức đề kháng, tăng thể lực cùng an thần, chống ung thư,….

Tương tỏi lâu năm | thucduong.org
Tương tỏi lâu năm

Cách dùng: được dùng như món gia vị, sẽ có thể cũng làn nước chấm, uống với trà bancha nóng (lúc cần thiết) hay ướp nêm nếm, chiên xào thức ăn,…

Chú ý: Muốn biết Tương tỏi chất lượng, Bạn chỉ cần nhìn tép tỏi đã chuyển qua màu đen cũng là đạt chất lượng tốt.

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/