Các loại gia vị dùng trong theo thực dưỡng, vì
Các loại gia vị dùng trong theo thực dưỡng, vì – theo thực dưỡng, vì khuyên mọi người ăn những thức ăn thuần thiên nhiên, sử dụng những gia vị không hóa chất, tốt cho sức khỏe. Sau đây, theo thực dưỡng, vì Bà Loan xin giới thiệu những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của theo thực dưỡng, vì.

Dầu mè
Theo dinh dưỡng hiện đại, dầu olive được khuyến khích dùng cùng được cho cũng là loại dầu tốt nhất cho sức khỏe. Người Pháp cùng Ý dùng nhiều dầu olive trong khi nấu ăn cùng tỉ lệ mắc bệnh tim thấp. Tuy nhiên, với Wingsfood nó không phải cũng là thứ tốt nhất cho mọi người. Xét theo góc độ Âm Dương, dầu olive được cũng làm từ quả mềm hãy nên mang tính Âm, nó cũng làm cho người ta béo hơn. Người Pháp, Ý ăn nhiều thịt hãy nên họ cần sự cân bằng của dầu olive.

Gia vị theo
Gia vị theo thực dưỡng, vì dầu mè

theo thực dưỡng, vì Ohsawa khuyến khích mọi người hãy nên dùng dầu mè, loại ép lạnh cùng chưa qua tinh chế. Dầu mè sẽ có nguồn gốc từ loại hạt rất nhỏ, chắc hãy nên ít Âm nhất so với tất cả các loại dầu được bày bán trên thị trường. Nó sẽ có chế độ dinh dưỡng cân bằng, không bị phá hủy bởi nhiệt độ cao khi nấu. Người Nhật Bản, thường dùng nhiều dầu mè trong các món ăn.

Dầu mè còn được biết tới công dụng tuyệt vời cho răng miệng, họng, cùng xoang. Nhai dầu mè cùngo buổi sáng sẽ có thể hút được nhiều độc tố trong người, răng miệng sạch cùng đặc biệt tốt cho người viêm xoang.

Mặc dù, dầu mè tốt tuy nhiên cũng không hãy nên lạm dụng nhiều. Chỉ hãy nên sử dụng ít, 1-2 mcf cho 4 người ăn. Với những bữa cơm nhiều món, chỉ hãy nên nêm dầu 1 cùngi món.

2. Muối hầm

Muối hầm cũng là loại muối biển đã được nung kỹ trong nồi đất. Loại muối này chứa 99.9% NaCl, được khuyên dùng thay thế cho loại muối thị trường (muối Iot, muối tinh khiết). Muối hầm sẽ có khả năng thanh lọc cơ thể rất tốt.

3. Tương tamari

Nước tương tamari trên thị trường sẽ có 3 loại

Loại thương mại, hay bày bán tại các siêu thị, giá rẻ nhưng hãy thường được sản xuất công nghiệp, chứa hóa chất bảo quản, bột ngọt,…
Loại tự nhiên organic, cũng làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên không hóa chất bảo quản ăn khá thơm ngon, tuy nhiên thời gian ủ chưa được lâu
Loại tamari nguyên dương, chuyên dùng trong theo thực dưỡng, vì cùng chữa bệnh cũng làm bằng cách lên men dài ngày theo phương pháp truyền thống, dùng toàn bộ cũng là nguyên liệu tự nhiên, muối biển.
theo thực dưỡng, vì khuyên dùng tamari organic cùng tamari nguyên dương. sẽ có thể dùng shoyu hàng ngày, đây cũng là loại tương nhẹ thích hợp cũng làm nước chấm.

4. Miso

Các loại miso
Các loại miso

Miso cũng là loại tương đặc sệt từ đậu nành, nó cũng là 1 sản phẩm thu được cùng với tương tamari. Miso đa dạng về chủng loại cũng như cũng là xuất xứ. Miso Hàn thường sẽ có mẫu mã đẹp nhất, cái hộp xinh xắn, vị hơi chua. Miso Nhật thường đóng túi, sẽ có màu cùngng nhạt hay đậm, vị nhẹ. Miso Việt Nam thương được ủ lâu năm, sẽ có màu đen đậm. Chỉ hãy nên dùng loại miso sẽ có chất lượng bán trong cửa hàng theo thực dưỡng, vì.

Việc lựa chọn loại miso nào thì phải phụ thuộc cùngo cơ thể. Nếu nấu ăn dưỡng sinh, ở vùng nhiệt đới thì hãy nên chọn loại miso ủ dưới 2 năm. Loại lâu năm hãy nên để giành cho người bệnh.

5. Dấm, Mơ muối / Ô mai muối

Dấm nói chung mang tính Âm. Dấm từ hạt ngũ cốc ít Âm hơn dấm từ hoa quả. Dùng dấm gạo lứt hay dấm bobo, dấm mơ muối đều được. Không hãy nên dùng dấm nhân tạo. Dấm táo không hãy nên dùng vì rất Âm.

Mơ muối cũng là 1 món ăn cân bằng cơ thể rất tốt được kết hợp từ mơ cực Âm & muối cực Dương. Mơ muối sẽ có giá trị y khoa cao, tốt cho việc bài tiết cùng tiêu hóa như sổ mũi, tiêu chảy, nôn, tiểu tiện, toát mồ hôi, đầy hơi, chán ăn. Mơ muối dùng để uống với trà bancha, cũng làm súp, nước sốt hay ngậm.

Mơ muối dùng ngậm, hòa với nước, trà cùng thức uống khác, súp hay nước sốt…

6. Bột sắn dây

Bột sắn dây cũng làm từ củ sắn dây, rất giàu khoáng chất dùng thay thế bột bắp, cũng làm nước đặc. Ăn bột sắn dây với mơi muối hay tương tamari trị bệnh rất tốt. theo thực dưỡng, vì khuyên dùng bột sắn dây ta, nguyên chất, lọc kỹ chất xơ.

7. Gia vị khác

hãy nên dùng điều độ các loại gia vị như tiêu, hồi, đinh hương, quế, cà r; không dùng hay hạn chế ớt cay. Các loại gia vị này mang tính cay nóng, nó cũng làm những người ở vùng nhiệt đới mát hơn vì nó cũng làm toát mồ hôi. nhưng hãy tính Âm của nó thì không tốt cho sức khỏe.

Mọi người thường sẽ có xu hướng sử dụng gia vị nhiều hơn vì sử dụng nhiều thịt, cần gia vị để át mùi; vị giác trên lưỡi dần bị “nhờn” gia vị hãy nên cần nhiều hơn để tránh “nhạt nhẽo”. Những người ăn theo thực dưỡng, vì thường nhu cầu về gia vị ít hơn.

Trên đây cũng là những chia sẻ về tính năng cùng cách dùng các loại gia vị trong nhà bếp. theo thực dưỡng, vì bà Loan chúc mọi người sẽ có thể nấu những món ăn theo thực dưỡng, vì ngon, bổ, rẻ cho gia đình.

Theo MACROBIOTIC DIETARY GUIDELINES FOR THE TROPICS, Richard Seth

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/