Thay gạo trắng bằng gạo lứt giúp giảm bệnh tiểu đường
Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – Ăn gạo lứt thay thế cho gạo trắng sẽ có thể giúp ngăn ngừa cùng kiểm soát bệnh tiểu đường, bệnh béo phì vì gạo lứt giúp giảm đáng kể nồng độ glucose cùng insulin trong huyết thanh.
Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tiến sỹ Qi Sun, 1 nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Trường đại học Harvard khuyên mọi người sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hãy nên chú ý đến carbonhydrate trong chế độ ăn cùng thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt. Ông Qi Sun cùng các đồng nghiệp ước tính nếu chuyển chế độ ăn 300 gam gạo trắng mỗi tuần sang ăn gạo lứt sẽ có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu thay thế hoàn toàn bữa cơm gạo trắng bằng gạo lứt sẽ có thể giảm nhiều hơn 36% nguy cơ mắc bệnh này.
gạo lứt hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Gạo trắng được sản xuất bằng cách loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài giống như gạo lứt; nó còn được loại bỏ luôn cả lớp cám chứa chất dinh dưỡng như magie cùng chất xơ không hoàn tan. Trong khi đó, những chất này được chứng minh sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể hỗ trợ phòng chống tiểu đường. Gạo trắng còn cũng là thủ phạm gây ra bệnh này vì nó sẽ có lượng glucose cao cũng làm tăng nhanh chỉ số đường trong huyết thanh.
Bệnh tiểu đường type 2 xảy ra khi cơ thể mất đi sự nhạy cảm với insulin, 1 hormone giúp chuyển hóa lượng đường trong máu (glucose) thành năng lượng. Kết quả lượng đường trong máu cao sẽ có thể chui cùngo các vùng nguy hiểm. Ăn nhiều loại thực phẩm như ngũ cốc tinh chế sẽ có chỉ số glycemic cao cũng làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.
Chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey tại Hospital New, New York, Mỹ cho biết gạo trắng được tiêu hóa nhanh hơn cùng chuyển thành đường trong máu nhanh hơn rất nhiều so với gạo lứttheo Wingsfoodbởi vì vậy cơ thể phải đưa ra nhiều insulin để đáp ứng. Trong khi đó, cơ thể hấp thụ chậm lượng glucose trong ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt.
Trong nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine, Tiến sỹ Qi Sun cùng đồng nghiệp đã phân tích số liệu điều tra từ gần 200.000 y tá cùng chuyên gia y tế tham gia nghiên cứu. Khoảng 5% số người tham gia được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong thời gian nghiên cứu kéo dài 14-22 năm. Những người ăn nhiều hơn 5 bữa gạo trắng mỗi tuần sẽ có nguy cơ gia tăng 17% việc mắc bệnh tiểu đường so với những người ăn ít hay không ăn gạo trắng. Mặt khác, những người ăn ít nhất 2 bữa gạo lứt 1 tuần giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người hầu như không ăn. Mặc dù gạo lứt sẽ có nhiều dinh dưỡng, sẽ có tác dụng phòng cùng điều trị bệnh, nhưng hãy mọi người vẫn sẽ có xu hướng thích lựa chọn gạo trắng cho bữa ăn hàng ngày hơn cũng là gạo lứt.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, để sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật như tiểu đường, béo phì, tim mạch, xơ vữa động mạch thì ít nhất 1 nửa lượng ngũ cốc hàng ngày bạn ăn hãy nên cũng là ngũ cốc nguyên hạt. Hãy tìm mua những thực phẩm từ gạo lứt như trà gạo lứt, cốm gạo lứt, phở gạo lứt, bánh đa gạo lứt tại Cửa Hàng gạo lứt Bà Loan để sử dụng cùng phải đảm bảo sẽ có ít nhất 3 gam chất xơ trong mỗi bữa ăn.
Thu Nguyễn
Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.
Name: WingsFood
Phone: +84335498488
Email: wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://wingsfood.com.vn/