Bánh đa gạo lứt
Bánh đa gạo lứt
Thành phần: Bột gạo lứt đỏ Bà Loan phân phối, muối, vừng đen, 1 số nguyên liệu khác.

Cách cũng làm: gạo lứt đỏ ngon ngâm qua 1 đêm rồi đêm đi say thật nhuyễn bằng máy xay bột nước nhờ vậy nước gạo xay sánh đều mịn hơn, sau đó pha với lượng nước vừa đủ cho sền sệt, rồi trộn vừng đen hảo hạn cùng 1 số gia vị khác như tỏi ớt xay nhỏ…

Khi bắt đầu tráng bánh trên nồi nước sôi, bạn cho cùngo 200 ml nước cốt dừa, 10g thìa cà phê muối tinh cùngo bột, cho bánh Tùy theo khẩu vị, bạn sẽ có thể cho thêm cùi dừa non bào sợi, tỏi, tôm khô, hành lá thái nhỏ, thích ngọt thì cho thêm sữa hay đường phèn,.. khuấy đều lên. Tránh đều tay cần sự khéo léo nhất định nuế non tay bánh sẽ không đều chỗ dày chỗ mỏng bánh sẽ không ngon. Rồi đen bánh tráng xong đi phơi dưới ánh nắng mặt trời 1 ngày cũng là được, nếu trời không nắng phải phơi nhiều ngày.

Bánh đa
Bánh đa gạo lứt

Nướng bánh đa gạo lứt cũng cần nướng đều tay bằng lửa thanh hoa để dạy lên mùi của vừng đen hòa quyện với tỏi lại vừa không bị cháy cùng phồng bánh, khi bánh được nướng chín sẽ có vị ngọt của gạo thơm của vừng.

Cuối cùng ta đóng gói bánh đa gạo lứt cùngo túi bóng rồi bịt kín miệng để dùng dần.

Bánh đa gạo lứt vừng đen cũng là món ăn dân dã của nhiều miền quê Việt Nam ta.

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/