Description
Đường mía thô hữu cơ Wangkanai Organic xuất xứ từ Thái Lan, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu khai thác tại các ruộng mía canh tác hữu cơ mà không sử dụng các chất hóa học. Vì vậy, đây là loại đường an toàn cho sức khỏe, tăng chất lượng cuộc sống người tiêu dùng. Sản phẩm này được sản xuất theo dây chuyền chất lượng tiêu chuẩn để đạt được chất lượng tốt nhất và vị ngọt tự nhiên, đạt 3 tiêu chuẩn quốc tế uy tín: USDA, EU và JAS.
THÔNG TIN CHI TIẾT
Thông thường, đường tinh luyện luôn được chọn là gia vị không thế thiếu trong tất cả các món ăn. Nhưng không phải ai cũng hiểu, đường tinh luyện gây hại rất lớn cho sức khỏe của người dùng. Trước khi so sánh về sự khác nhau giữa đường tinh luyện và đường mía thô hữu cơ, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự nổi bật vượt trội của đường mía thô hữu cơ Wangkanai Organic Thái Lan.
Đường mía thô hữu cơ Wangkanai Organic được làm từ 100% đường mía thô từ nguồn mía canh tác hữu cơ, không sử dụng chất hóa học. Điều này đã được:
- Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA) (Mĩ – ban hành năm 2005): chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất bởi vì đây là tiêu chuẩn thực phẩm thực sự. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra, cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến.
- Chứng nhận Châu Âu EU về tiêu chuẩn liên quan đến quy trình sản xuất hữu cơ và phương thức in dán nhãn label lên bao bì sản phẩm được chứng nhận hữu cơ
- Chứng nhận JAS (Japanese Agricultural Standard) là tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản. bộ tiêu chuẩn JAS quy định các tiêu chí cho sản phẩm và cách dán nhãn để tạo điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.
Vì thế, đường mía thô hữu cơ Wangkanai Organic xứng đáng có mặt trong nhà bếp của gia đình bạn để thực hiện sứ mạng mang đến bữa ăn ngon và thật sự an toàn cho sức khỏe của cả nhà.
Sự khác biệt giữa đường tinh luyện và đường mía thô
1. Sự khác biệt trong màu sắc
– Đường tinh luyện : Đường thường có màu trắng sáng.
– Đường mía thô có màu từ màu vàng vàng đến nâu vàng, nâu, nâu sẫm và giống như màu sô cô la đen, tùy thuộc vào mức độ nấu , thời tiết lúc thu hoạch và tùy thuộc vào giống mía. Giống mía tím cổ cho ra đường màu nâu sẫm, giống mía trắng cho ra đường màu vàng.
2. Sự khác biệt trong kết cấu
– Đường tinh luyện :ở thể rắn, cứng và kết tinh.
– Đường mía thô : nửa rắn, mềm hơn so với đường, và vô định hình.
3. Sự khác biệt trong chế biến
Giai đoạn đầu tiên của việc sản xuất đường mía thô và đường tinh luyện là như nhau. Bước đầu tiên này là đun sôi nước ép mía.
– Đường tinh luyện: Sau khi sôi , mật mía được xử lý bằng than xương ( than được đốt từ xương động vật) để tẩy hết mọi thành phần phụ trong nước mía sau đó cho nó ngưng tụ rồi kết tinh và chúng ta có đường tinh luyện.
– Đường mía thô : Sau khi đun sôi không xử lý bằng bất cứ loại than hay tinh chế loại bỏ thành phần nào. Đó là lý do tại sao, ở Ấn Độ, đặc biệt là Ấn Độ giáo, đường mía thô được coi là thiêng liêng, trong khi đường trắng thì không. Đối với đường thô, hỗn hợp nước mía được được đun sôi và đun sôi liên tục cho đến nó được cô đặc và đổ vào khuôn.
4. Sự khác biệt trong lợi ích sức khỏe
Mặc dù cả hai đường mía thô và đường tinh luyện đều cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng chế độ giải phóng năng lượng là khác nhau.
– Đường tinh luyện : Là một trong những hình thức đơn giản nhất của đường mía, đường được ngay lập tức hấp thụ vào máu và giải phóng năng lượng. Điều này có thể chứng minh có hại cho một số cơ quan nội tạng như thận, mắt và não bộ, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường
– Đường mía thô : Khi ở thể phức tạp hơn nhiều so với đường tinh luyện, vì nó được tạo thành từ các chuỗi dài của sucrose. Do đó, nó được tiêu hóa chậm hơn so với đường và năng lượng phát hành từ từ và không ngay lập tức. Điều này cung cấp năng lượng trong một thời gian dài và không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này cũng không phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
Đường mía thô cũng tập hợp một số lượng đáng kể của các muối sắt (iron) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người bị thiếu máu hoặc thiếu sắt. Bên cạnh đó, đường mía thô cũng chứa các muối khoáng mà rất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể cảm nhận khi ngậm một cục đường mía thô để nó tan trong miệng và cảm nhận được một chút muối trên lưỡi. Và đây là muối khoáng tự nhiên được mía tổng hợp từ đất. Hơn nữa, đường mía thô là rất tốt trong vai trò là 1 tác nhân làm sạch. Nó làm sạch phổi, dạ dày, ruột, thực quản và đường hô hấp. Những người làm việc trong bụi bặm như cảnh sát giao thông, kĩ sư công trình, đi ngoài đường bụi bặm được khuyến khích dùng một liều đường mía thô hằng ngày . Đường mía thô có thể trợ giúp cho các bệnh như hen suyễn, ho, cảm lạnh, và tắc nghẽn trong lồng ngực. Ở Ấn Độ người ta sử dụng đường mía thô cho 1 số món ăn nhẹ nhằm giúp sưởi ấm cơ thể trong mùa đông.
Reviews
There are no reviews yet.