Description
THÔNG TIN CHI TIẾT
Trên những cây trà Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm ở Hoàng Su Phì, Hà Giang có nhiều lá già từ 3 – 5 năm hay lâu hơn, chúng tôi nhận thấy có những lá già có địa y mọc ở trên, khí hậu trên núi đất rất cao so với mặt biển cho nên rất mát và ẩm tạo điều kiện cho cây trà mọc khoẻ mạnh tốt tươi,còn có những cây có cả phong lan leo lên mọc và ra những chùm hoa tím ngát.
Lá trà Shan tuyết rất to, có cái dài cả gang tay và đặc biệt lá nào càng già thì cành dày và giòn với ánh biếc ở trên, lá non thì xanh nhạt hơn và cũng mỏng hơn…lá trà hầu như không bao giờ rụng trừ khi bị sâu ăn và điều này thì rất hy hữu hoặc nó chỉ rời cành khi bị chặt đứt khỏi thân…. Trà Shan nổi tiếng thế giới vì thơm ngon và tuyệt đối sạch, nó chỉ còn có ở 4 nước trong đó có Việt Nam.
Trà Bancha là thức uống căn bản, có nhiều dương tính, là 1 trong những thứ trà phổ thông rất tốt cho sức khoẻ. làm tăng lực, tăng sức đề kháng, làm khoẻ người, chống mệt mỏi, giúp tiêu hoá tốt, làm kiềm hoá a xít và tan mỡ thừa trong máu, làm giảm hàm lượng Cholesterol trong cơ thể, ngăn chặn các tổn hại ở não; trị rối loạn dạ dày, đau thắt ruột, đầy hơi, phong thấp v.v…Dùng để xúc rửa mũi họng, các vết thương, vệ sinh phụ nữ…
Uống trà này không bị mất ngủ như uống trà búp, trà mạn.người già hay Trẻ em cũng uống được. Trà này được nước, màu của nó rất đẹp. Hương vị của nó thơm ngon tự nhiên, làm tăng năng lực của trí phán đoán. Nước trà Bancha kết hợp với tương tamari hoặc misô, chữa các chứng đường ruột, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, các chứng đau thận…
Trà bancha có thể dùng uống hàng ngày trong cách ăn dưỡng sinh, nó có tác dụng điều chỉnh và tốt cho tiêu hóa. Trà cọng (Kukicha) kiềm hóa dòng máu, làm khỏe khoắn khi bạn mệt mỏi, làm an thần khi mất ngủ. Nó còn làm nhẹ cơn nôn mửa và viêm dạ dày, viêm thận, nhiễm độc bàng quang, suy nhược thần kinh, bệnh tim, kém tiêu hóa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud