Cách chế biến món cháo gạo lứt
Chế biến món cháo gạo lứt món ăn cũng làm nhẹ người tốt cho người bị viêm gan với nhiều cách nấu khác nhau dưới đây tôi xin giới thiệu 1 phương pháp nấu cho các chị em.
Nguyên liệu gồm 300g tôm, 200g phi lê cá hồi, 200g gạo lứt, 1 nhánh boa-rô, 1 củ hành tây, 150g bông cải xanh, 1 lít nước dùng trong, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, dầu ăn, nước mắm và ớt nếu thích ăn cay.
Cách chế biến:

Cháo
Cháo gạo lứt

Tôm rửa sạch bóc vỏ, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, dùng khăn lông thấm khô. Lấy 1/2 phần tôm băm nhuyễn, sau đó xào với dầu ăn, hành băm, tỏi băm.
Cá hồi đem rán cùngng rồi thái hạt lựu. Boa-rô thái lát mỏng. Hành tây thái nhỏ. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn.
gạo lứt vo sạch, nấu với nước dùng thành cháo, cho tôm, cá hồi cùngo nấu. Sau đó nêm gia vị, cho boa-rô, hành tây, bông cải, phần tôm còn lại cùngo.

Thưởng thức:

Cho cháo cùngo tô, rắc tiêu. Dùng nóng cùng dọn kèm với bát nước mắm sẽ có cùngi lát ớt.
Để cháo nhanh nhừ, bạn hãy nên ngâm gạo với nước ấm trước.

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/