Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mạch
Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mạch | Mặc dù lúa mạch không phổ biến như các loại ngũ cốc nguyên hạt khác như yến mạch, lúa mì, gạo lứt nhưng hãy lúa mạch sẽ có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin cùng khoáng chất, chất chống oxy hoá, giúp trái tim khỏe mạnh cùng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh đái tháo đường. Với giá trị dinh dưỡng vốn sẽ có, lúa mạch trở thành 1 trong những sự lựa chọn tốt nhất về ngũ cốc.

Lúa mạch cũng là 1 trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ lâu đời nhất trên thế giới. Đó cũng là 1 loại ngũ cốc cho nông dân trong thời trung cổ trong nhiều thế kỷ cùng ngày nay vẫn còn cũng là thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Phi cùng Trung Đông

Lúa mạch cung cấp 1 loạt các vitamin cùng khoáng chất quan trọng: chất xơ, selen, vitamin B, đồng, crom, phosphorus, magiê, niacin, cùng nhiều hơn nữa. cùng khi so sánh với nhiều loại ngũ cốc khác, thậm chí các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, nó ít chất béo cùng calo, nhưng hãy lại sẽ có nhiều chất xơ cùng 1 số khoáng chất nhất định. Chẳng hạn, 1 phần ăn của lúa mạch nấu chín sẽ có ít calo, nhưng hãy nhiều chất xơ hơn quinoa, gạo lứt, rau dền, lúa miến, kê hay gạo tự nhiên.

Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mạch
Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mạch

Hàm lượng dinh dưỡng của lúa mạch

Khoảng 1 cup đã nấu chín, tương đương 1/3 cup không nấu, cung cấp:

217 Năng lượng
Khoảng 1 gram chất béo
10 gram chất xơ
7 gram protein
45 gram carbohydrate
Mangan 1 mg (60%)
23 mg selen (42%)
0,3 mg đồng (34%)
.4 mg vitamin B1 (33%)
162 mg photpho (23%)
Magiê 80 mg (20%)
8 mg vitamin B3 (18%)
Để sẽ có được nhiều lợi ích ​​dinh dưỡng nhất từ loại ngũ cốc này, trước hết bạn hãy nên ngâm cùng nảy mầm các hạt lúa mạch chưa chín, hay bạn sẽ có thể chọn để mua bột lúa mạch nở để nướng. Việc cũng làm nảy mầm các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp giải phóng chất dinh dưỡng của chúng, để cơ thể thực sự hấp thụ cùng sử dụng các loại vitamin cùng khoáng chất khác nhau trong hạt.

Nguyên nhân cũng là do tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ có chứa các chất chống lão hóa, như axit phytic, ví dụ, liên kết với chất dinh dưỡng cùng cũng làm cho chúng rất khó hấp thụ. Ngâm ngũ cốc sẽ có thể giúp cũng làm giảm mức độ chất chống độc hại đáng kể, cũng làm cho ngũ cốc sẽ có lợi hơn cùng dễ tiêu hóa hơn. Nó cũng sẽ có thể cũng làm giảm lượng gluten sẽ có trong hạt lúa mạch đến 1 mức độ nào đó.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi ngũ cốc được ngâm cùng nảy mầm, sự cải thiện về tiêu hóa cùng hấp thu chất dinh dưỡng thường thấy cùng mức độ vitamin, khoáng chất, protein cùng chất chống oxy hoá cũng tăng lên. (2, 3, 4) Để nảy mầm lúa mạch của bạn, bạn sẽ có thể ngâm toàn bộ, hạt lúa mạch thô trong 8-12 giờ cùng sau đó nảy mầm chúng trong khoảng 3 ngày.

(Dịch từ https://draxe/barley-nutrition/)

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/