Kiều mạch (tam giác mạch)
Kiều mạch (tam giác mạch) sẽ có tên gọi tiếng anh cũng là buckwheat, thường mọc ở vùng đất cao, cằn cỗi. Ở Việt Nam, nó thường mọc ở vùng Hà Giang, hạt của chúng được xếp cùngo hàng ngũ cốc. Nó sẽ có hình tam giác, cây thuộc họ rau răm.
Công dụng của kiều mạch
Kiều mạch sẽ có tác dụng bổ thận, lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, bài tiết, sinh lý cùng không sẽ có tác dụng phụ như ăn các đồ âm tính khác. Người vùng cao thường dùng kiều mạch cho sáng mắt, thính tai
cũng là loại thực phẩm mang tính Dương, giúp cũng làm ấm người đặc biệt cũng là vùng lưng cùng bụng, thích hợp với người mắc bệnh Âm, ăn nhiều đồ Âm
Kiều mạch sẽ có tác dụng hút nước mạnh. Khi xay lấy bột, cũng làm cao đắp lên khối u, vùng sưng đau, 2-3 ngày giúp các khối u cùng vết sưng xẹp dần
Đây cũng là loại ngũ cốc duy nhất sẽ có thể trồng được ở cả vùng nóng, vùng lạnh, sẽ có thể sống tốt ở vùng đất đau khô cằn, không cần bất cứ loại hóa chất nào. Nó rất giàu Na, rất tốt cho những người bệnh bị suy kiệt sức khỏe.
Loại hạt mạch này giàu vitamin, khoáng chất, nhất cũng là protein. Người dân vùng cao hay dùng loại mạch này để chống đói cùng cũng làm ấm cơ thể cùngo mùa đông
Cách dùng:
Cho kiều mạch lên bếp luộc chín rồi ăn trực tiếp với tamari hay miso
sẽ có thể dùng để nấu cháo
Xay thành bột để cũng làm bánh
Nấu sữa hạt mạch này với hạnh nhân rất ngon
Quy cách đóng gói cùng bảo quản
Kiều mạch để khô, sẽ có thể để được trong vòng 12 tháng, nếu xay thành bột hãy nên dùng trong vòng 6 tháng
Đóng gói 500g, giá 120.000/gói
Liên hệ : Cửa hàng theo thực dưỡng, vì Bà Loan – 097.99.55.150
Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.
Name: WingsFood
Phone: +84335498488
Email: wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://wingsfood.com.vn/