Mua miso Nhật ở đâu Hà Nội
Mua miso Nhật ở đâu Hà Nội ! Miso hay tamari đều cũng là những gia vị phổ biến của Nhật Bản được cũng làm bằng cách lên men đậu nành với muối cùng koji (nấm Aspergillus oryzae) cùng đôi khi gạo, lúa mạch, hay các thành phần khác.

Tương Miso Nhật Bản
Tương Miso Nhật Bản

1. Phân Loại

Phân loại miso theo xuất xứ thì hiện nay trên thị trường sẽ có miso của Nhật Bản, Hàn Quốc cùng Việt Nam. May mắn cũng là chưa xuất hiện miso Trung Quốc.

Miso Nhật Bản lại bao gồm 4 loại

+ Miso gạo (Kome miso) được cũng làm chủ yếu từ đậu nành cùng gạo;

+ Miso lúa mạch (Mugi miso) được cũng làm từ đậu nành cùng đại mạch hay khỏa mạch;

+ Miso đậu (Mame miso) cũng là loại chỉ được cũng làm từ đậu nành;

+ Miso hỗn hợp (Chōgō miso) được cũng làm từ đậu nành cùng thêm 1 hay cùngi nguyên liệu nữa.

Màu của miso phụ thuộc nhiều cùngo thời gian ủ. Nếu ủ trong thời gian ngắn sẽ gọi cũng là miso trắng (Tên cũng là miso trắng nhưng hãy lại sẽ có màu cùngng nhạt), ủ lâu thêm thì nó sẽ có màu đỏ hay đen.

2. Công dụng miso Nhật

+ Nhật Bản nổi tiếng với cách lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Họ dùng súp miso nóng, bổ dưỡng cùngo buổi sáng thay cho việc uống cà phê. Điều này sẽ giúp sinh lực dồi dào vì nó tạo thêm chất Kiềm, giúp cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể (do sử dụng nhiều thực phẩm sẽ có nguồn gốc từ động vật, các loại thực phẩm đóng sẵn, đường, cafe), giúp cơ thể khỏe mạnh.

+ Miso cũng là 1 loại gia vị sẽ có thể dùng được với rất nhiều món ăn. Thay vì dùng muối chứa 99% Natri clorua, thì miso chỉ chứa 5.5-13%, nó thay thế được vị mặn của muối, vị ngọt của mì chính, hạt nêm, tạo hương vị đậm đà, ngon ngọt cho các món ăn hàng ngày.

+ Miso sẽ có lượng chất béo thấp nhưng hãy giá trị dinh dưỡng lại cao, giàu protein từ đậu nành, vitamin B12 cùng những chất bổ dưỡng thiếu yếu khác. Nó cũng là 1 trong những thứ không thể thiếu trong bếp của người Nhật cùng với gạo, rong biển cùng đậu phụ

+ Miso còn được xem cũng là giúp tăng cường sinh lực, khử độc cho rau củ, tốt cho người bại liệt, tim mạch. Miso trong theo thực dưỡng, vì cũng là 1 món ăn rất Dương.

+ Ngoài ra miso còn chứa vi sinh vật tạo ra axit lactic (loại axit này cũng sẽ có nhiều trong sữa chua), các enzin hỗ trợ tiêu hóa, cùng các nguyên tố vi lượng như mangan, kẽm, đồng, axit omega 3, lecithin cùng axit linoleic.

3. Cách dùng miso Nhật

+ Dùng trực tiếp: Ăn trực tiếp với cơm nóng, cháo nóng. hay khi canh chín, để nguội bớt rồi cho cùngo bát canh. Cách dùng này sẽ không bị mất vi khuẩn sẽ có lợi từ koji (nấm Aspergillus oryzae). Tuy nhiên, với Wingsfood với những ai bụng yếu, không hãy nên ăn trực tiếp

+ Dùng để nấu soup hay chiên xào thức ăn. Khi nấu bất cứ loại canh nào, bạn chỉ cần cho miso thay các loại gia vị khác, bạn sẽ sẽ có 1 bát canh ngon tuyệt. Miso sẽ có thể nấu cùng canh rong biển, canh bí đỏ, canh đậu phụ. hay dùng để cũng làm món xốt, xalat, hay đơn giản cũng là chỉ pha với nước nóng cùng thưởng thức.

4. Bảo quản cùng sử dụng:

Bảo quản miso cũng tương đối khó. Do miso Nhật thường được xuất khẩu sang Việt Nam dưới dạng túi, trọng lượng khoảng 850 g hay 1 kg, hãy nên khi mở túi hãy nên cất trữ trong tủ lạnh. Nếu để lâu bên ngoài, lớp mặt của nó tiếp xúc với không khí cùng sẽ bị mốc. Khi dùng hãy nên gạt bỏ lớp trên mặt. hay sẽ có thể bảo quan miso bên ngoài bằng cách cho 1 lớp dầu mè mỏng lên mặt.

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/