Những lưu ý cho người mới bắt đầu ăn theo thực dưỡng, vì
Những lưu ý cho người mới bắt đầu ăn theo thực dưỡng, vì – Ăn theo thực dưỡng, vì cũng là cách ăn theo nguyên tắc quân bình Âm Dương, lắng nghe cơ thể mình cùng thời tiết để điều chỉnh thức ăn, thức uống cho phù hợp. Những người ăn theo thực dưỡng, vì thường sẽ có 1 sức khỏe dẻo dai, ít đau ốm. Trong những năm gần đây, phong trào ăn theo thực dưỡng, vì ở Việt Nam ngày càng phát triển. Vậy ăn như thế nào cũng là đúng? Mời bạn đọc những lưu ý sau:
Dùng gia vị vừa phải
Các loại gia vị dùng trong theo thực dưỡng, vì
Gia vị trong theo thực dưỡng, vì thường gồm những loại như tương tamari, miso, mơ muối, muối hầm, dầu mè, dấm mơ. Đây cũng là đều cũng là những gia vị thuần thiên nhiên, không hóa chất được lựa chọn để mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Tương tamari cũng là 1 loại nước cốt lên men từ đầu nành theo phương pháp Ohsawa Nhật Bản. Nó mang tính Dương. Tamari trên 3 năm sẽ có tác dụng thải độc cho cơ thể. Ăn tamari với bột sắn dây sẽ có tác dụng giải cảm, giải độc, hay cũng làm món trà bình mình cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.
Miso cũng là dạng tương đặc, sẽ có thể dùng để ăn trực tiếp với cơm, với cháo, nấu súp. Dùng để nêm nếm các món ăn rất ngon.
Mơ muối mang tính quân bình giữa cái cực Âm của quả mơ cùng cái dương của muối hạt. Nó rất tốt cho hệ tiêu hóa cùng cũng làm cho món ăn trở hãy nên hấp dãn hơn.
Muối hầm cũng là loại muối được nung kỹ trong nồi đất, loại bỏ được tạp chất cùng không hại thận. Dầu mè cũng là loại dầu Dương hơn các dầu khác, giúp nhuận trường, tốt cho tim mạch.
Chính vì những ưu điểm trên, hãy nên nhiều người lạm dụng các loại gia vị theo thực dưỡng, vì để chiến biến món ăn. Điều này cũng là không hãy nên bởi cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó, nếu dùng đồ quá Dương bạn sẽ bi nóng, tình tình sẽ trở lên bực bội. Hãy nấu những món ăn nhẹ nhàng, để sau khi thưởng thức bạn không cần ăn tráng miệng. Nấu những món súp giúp thư giãn trước bữa ăn, kích thích vị giác 1 cách tinh tế, tao nhã.
Khi nấu cơm gạo lứt hãy cho 1 miếng phổ tai to bằng bao diêm cùngo nồi để cơm nhanh mềm cùng giàu khoáng chất.
2. Sử dụng rong biển, tamari, miso khi nấu ăn
Các loại miso
Các loại miso
Rong biển rất giàu vitamin cùng khoáng chất trong đó sẽ có muối phức hợp giúp cũng làm sạch, cũng làm khỏe mạnh cùng linh hoạt dòng máu, tế bào cũng như các mô. Nó cũng là 1 thực phẩm sạch nằm dưới đáy đại dương. Súp rong biển, miso cũng là 1 món ăn tuyệt vời cho sức khỏe.
nhưng hãy sẽ có nhiều người lại dùng quá nhiều rong biển khi nấu ăn. Bát súp chỉ cần 2 lá rong biển cũng là vừa đủ, chứ không phải cũng là rong đặc sệt nhiều rớt. Súp đậm đà nhờ tamari, miso, muối hầm chứ không phải vì rong biển.
Tamari cùng miso khi nêm cùngo món ăn hãy nên để trên bếp sôi lăn tăn độ 3-4 phút, muối hầm hãy nên để sôi độ 10 phút để các gia vị hòa quyện cùngo món ăn theo thực dưỡng, vì cùng giữ lại được những vi khuẩn sẽ có lợi, giàu dinh dưỡng cùng tốt cho hệ tiêu hóa.
3. Dùng lượng muối vừa phải
Lượng muối hàng ngày được hấp thu cùngo cơ thể từ rất nhiều nguồn thức ăn. Bạn hãy nên biết cân bằng giữa lượng muối cho cùngo cơ thể hàng ngày. Nếu cảm thấy nóng bức, bị giữ nước, khát nước cũng là do dùng muối quà đà. Nhiều người dùng sử dụng cả muối cùng phổ tai khi nấu cơm, như vậy cũng là hơi nhiều. hãy nên chọn 1 trong hai. Muối hầm cho cùngo 1 bát gạo lứt chỉ cần 1/4 muỗng cà phê.
Nhiều người dùng miso để ăn cùng với bánh mì hay bánh gạo. Ăn như vậy khá ngon nhưng hãy nó thường mặn cùng khó hấp thu. hãy nên dùng để nấu nướng với 1 lượng vừa phải.
Mơ muối cũng là 1 thực phẩm quân bình Âm Dương, rất tốt cho đường ruột. Nhiều người dùng mơ muối như 1 món ăn vặt. Điều này cũng là không hãy nên vì như vậy cơ thể sẽ bị thừa muối.
Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.
Name: WingsFood
Phone: +84335498488
Email: wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://wingsfood.com.vn/