Rượu nếp gạo lứt
Rượu nếp gạo lứt – cũng làm gạo nếp lứt thành xôi rồi cho tỉ lệ men cùngo ủ. Tùy nhiệt độ môi trường mà ước lượng từ 2 ngày rưỡi đến 3 ngày sẽ có mùi thơm cùng chảy ra chút nước cũng là được. Lưu ý nhớ trộn men cùngo xong thì ủ kỹ, bao bọc bằng vải dày để giữ nhiệt độ thích hợp 28 độ C đến 30 độ C.
Rượu nếp gạo lứt rất âm, người bệnh cùng người nào nhạy cảm cùng tu thiền chớ ăn. Tuy nhiên người khỏe mạnh cùng rất đương sẽ có thể ăn 1 chút vì rượu nếp gạo lứt sau khi được men biến hóa khá bổ dưỡng.
Nguyên liệu ràm rượu nếp lứt bao gồm:
– 1kg gạo nếp lứt
– ½ muỗng cà phê muối
– Men ngọt: mỗi hàng men sẽ sẽ có công thức khác nhau hãy nên khi mua men ta nói số lượng cùng loại nếp người bán sẽ đưa đủ dùng.
Cách cũng làm rược nếp gạo lứt như sau:
-Men: bỏ cùngo cối chà thiệt mịn
-gạo lứt vo sạch, bỏ hạt lép cùng hạt đen, ngâm nước ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Vo lại cùng xả sạch nước ngâm rồi đổ ra rổ cho gạo ráo nước, trộn đều với muối
-Bắc nước sôi, lượng nước hãy nên đầy 2/3 nồi để sẽ có nhiều hơi nước.
-Cho gạo cùngo xửng, soi 2 lỗ dưới đáy xửng để hơi nước sẽ có chỗ bốc hơi lên cũng làm xôi chín đều cùng nhanh
-Hấp xôi 20, xới đều rồi lại soi lỗ hấp thêm 10’ nữa.
-Đổ xôi ra rổ, xả nước lạnh (xôi đang nóng gặp lạnh đột ngột sẽ nứt lớp màng bao ngoài cùng giúp xôi chín kỹ)
-Vỗ ráo xôi, cho xôi trở lại xửng, soi lỗ thông hơi cùng hong tiếp 10’.
-Đảo đều xôi, soi lỗ thông hơi rồi lại hong tiếp 10’ nữa cũng là được.
-Dỡ xôi ra mâm, chờ đến khi xôi chỉ còn hơi ấm mới rắc men cùngo từ từ cùng đảo đều

Rược nếp
Rược nếp gạo lứt nếp

-Múc xôi cùngo rổ.
-Đặt rổ xôi trên 1 thố nhựa hay thủy tinh, đậy kín rổ. Bọc thật kín rổ xôi bằng 1 cái mền vải cùng 1 lớp nilon
-Mỗi ngày dỡ rổ xôi ra xới đều 1 lần rồi đậy kín lại như cũ. Khoảng 2 ngày xôi chưa sẽ có mùi thơm dịu cũng là do lượng men dùng chưa đủ hay men đã cũ, cần rắc thêm cùngo ½ lượng men ban đầu, đảo đều (lần sau nhớ cạch hàng men này!)
-Nếu men tốt, sau 3 ngày cơm rượu rất thơm cùng vừa ăn, phải cất cùngo tủ lạnh để cũng làm chậm quá trình lên men tránh cơm rượu bị cay.
-Cơm cùng rượu để riêng, khi ăn rưới chút nước rượu cho vừa ướt cơm cũng là được.
-Thường thì cơm rượu này không dùng kèm với xôi vò để cảm nhận được vị giòn, ngọt của gạo lứt.
Cửa Hàng theo thực dưỡng, vì Bà Loan chúc mọi người ngon miệng

Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.

Name: WingsFood
Phone:
+84335498488
Email:
wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website:
https://wingsfood.com.vn/