So sách giá trị dinh dưỡng 1 số loại gạo thông dụng
So sách giá trị dinh dưỡng 1 số loại gạo thông dụng – Trong bữa ăn của người Việt, gạo cũng là lương thực quan trọng không thể thiếu. Gạo sẽ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có giá trị dinh dưỡng riêng cùng tác dụng phòng bệnh, hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh mà chúng ta không ngờ đến.
1. gạo lứt đỏ, trắng, đen – Tốt cho tiêu hóa nhất, phòng ngừa loãng xương, khớp, tiểu đường…
gạo lứt trắng, gạo lứt đỏ, gạo lứt đen rất bổ nhờ lớp vỏ cám bên ngoài. Trong lớp cám đó sẽ có chứa 1 chất dẫn đặc biệt giúp điều hòa huyết áp, cũng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Ăn cơm gạo lứt giúp điều hòa ngũ tạng, thông phế quản, bổ tì vị, cung cấp can xi giúp xương cứng cáp, cầm được chứng tả lỵ, giúp trí thần minh mẫn. Ngoài nấu cơm để ăn hằng ngày, gạo lứt còn dùng để cũng làm cốm gạo lứt ăn liền, cũng làm trà gạo lứt đỗ đỏ, cũng làm sữa thảo mộc, bột gạo lứt, nấu cháo với đỗ đỏ…
gạo lứt đỏ cũng là thứ gạo rất dương sẽ có 9 lớp cám rất dày, giúp chống ung thư rất sẽ có giá trị, đặc biệt cũng là ung thư phổi cùng đại tràng. gạo lứt đỏ tạo kiềm dương, khử axít cho máu, phòng trị các bệnh: ho, cảm cúm, chống loãng xương, đặc trị viêm khớp, trĩ, béo phì…
gạo lứt đỏ điều hòa 5 tạng, bổ tỳ vị, cũng làm cứng gân xương, béo tốt thân thể, khỏi chứng phiền khát, chỉ được chứng tiết lỵ, mạnh được tâm trí, ích được thân tinh, bổ phế khí.
gạo lứt đỏ ăn với vừng đen rất tốt cho những sản phụ cùng trẻ con vì lứt đỏ rất giầu sắt, canxi…tính chất bổ xương cùng giữ răng người mẹ không bị hư hao trong lúc sẽ có thai cùng thời kỳ cho con bú, còn trẻ con thì gạo lứt đỏ giúp cho việc hóa cốt nhanh chóng nhờ cùngo sự hấp thụ chất cal-ci được tăng gia hãy nên xương cốt cứng cáp.
Gái trị dinh dưỡng gạo
Gái trị dinh dưỡng gạo
2. gạo lứt đen – Tốt cho thận nhất
gạo lứt đen rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, vitamin nhóm B, canxi, phốt pho, sắt, kẽm… gạo lứt đen sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo tẻ thường. Nó sẽ có thể nâng cao đáng kể hàm lượng hemoglonom cùng hồng cầu trong máu, giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, sẽ có lợi cho sự phát triển của xương cùng trí não trẻ nhỏ, đồng thời sẽ có thể thúc đẩy phục hồi sức khỏe cho sản phụ, người mới ốm dậy, cho hãy nên nó cũng là thực phẩm bổ dưỡng rất lý tưởng.
Gạo đen sẽ có tác dụng dưỡng âm bổ thận, ích khí cường thân, kiện tỳ khai vị, dưỡng sức, cũng là thực phẩm chống lão hóa da. Do gạo đen không dễ nấutheo Wingsfoodbởi vì vậy, bạn hãy nên ngâm qua đêm rồi mới nấu. Trẻ nhỏ chức năng tiêu hóa kém cùng người già yếu không hãy nên ăn.
Gạo đen chứa 18 axit amin, trong đó sẽ có 9 axit amin thiết yếu. Axit amin cũng là các nguyên liệu cần thiết cho quá trình tổng hợp protein. Dưới đây cũng là các axit amin sẽ có trong gạo đen. Các axit amin thiết yếu được đánh dấu bằng chữ E trong dấu ngoặc đơn.
– Alanine
– Arginine
– Axit aspartic
– Cystine
– Axit glutamic
– Glycine
– Histidine (E)
– Isoleucine (E)
– Leucin (E)
– Lysine (E)
– Methionine (E)
– Phenylalanine (E)
– Proline
– Serine
– Threonine (E)
– Tryptophan (E)
– Tyrosine
– Valine (E)
Các chất dinh dưỡng trong 100gr gạo đen bao gồm:
– 160gr calo
– 1,5gr chất béo
– 34,0gr carbohydrate
– 2gr chất xơ
– 0,99gr đường
– 5,0gr protein
– 0.74gr sắt
Giàu chất chống oxy hóa
Màu đen của gạo đen cũng là do sự hiện diện của anthocyanins, đây cũng là chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại chống lại nhiều bệnh. Anthocyanin cũng sẽ có mặt trong những quả tối màu, chẳng hạn như quả việt quất cùng mâm xôi. Nó sẽ có thể giúp giảm nguy cơ đau tim bằng cách ngăn chặn sự tích tụ mảng bám trong động mạch.
Chất chống oxy hóa còn trung hòa những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do sẽ có ảnh hưởng đến các tế bào cùng mô của cơ thể cùng giúp ngăn ngừa 1 số dạng ung thư. Anthocyanins cũng là các chất chống oxy hóa hiệu quả nhất trong số các chất chống oxy hóa. Nó thậm chí còn hỗ trợ trong việc giảm mức cholesterol trong máu. Hàm lượng anthocyanin trong gạo đen cao hơn so với quả việt quất cùng mâm xôi.
3. Gạo kê – Tốt cho dạ dày nhất
Gạo kê giàu các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin B2, niacin, canxi, phốt pho, sắt… Do gạo kê dễ bị hấp thu cùngo cơ thể, hãy nên được các chuyên gia dinh dưỡng gọi cũng là “gạo chăm sóc sức khỏe”.
Gạo kê sẽ có tác dụng kiện tỳ hòa trung, ích thận khí, thanh nhiệt, lợi tiểu, cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng phục hồi sức khỏe điều trị các bệnh tỳ vị hư, thể chất yếu, thiếu máu sau sinh, chán ăn. Những người thể chất yếu, thận yếu không hãy nên ăn nhiều gạo kê vì nó nó sẽ có thể khiến thận hoạt động vất vả hơn.
4. Gạo nếp – Thải độc tốt nhất
Trong gạo nếp sẽ có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbonhydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B2, 1 lượng lớn tinh bột… Đây cũng là loại gạo dẻo cùng sẽ có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta thường dùng để nấu xôi, nấu chè, cũng làm bánh… Gạo nếp sẽ có vị ngọt, mùi thơm, nhiều nhựa cùng sẽ có tính âm. sẽ có tác dụng cũng làm khỏe tì, mạnh phổi, chữa chứng đi phân lỏng, tiểu tiện khó, chứng đổ mồ hôi trộm cùng giải được 1 cùngi độc tính.
Gạo nếp còn giúp ấm bụng, sẽ có tác dụng tốt với những người bị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, với Wingsfood không hãy nên ăn quá nhiều gạo nếp vì nó sẽ khiến nóng trong người, nhất cũng là những người đang bị mụn nhọt, vết thương sưng tấy.
5. Gạo tẻ – Bổ dưỡng nhất
Gạo tẻ sẽ có chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể như tinh bột gạo, protein, chất béo, vitamin B1, niacin, vitamin C, canxi, sắt… do đó nó sẽ có thể cung cấp dinh dưỡng, calo cần thiết cho cơ thể.
Gạo tẻ phổ biến nhất khi được dùng để nấu cơm ăn hàng ngày. Gạo sẽ có vị ngọt, tính mát, giúp điều hòa tì vị, lợi tiểu, trị được chứng đi phân lỏng hay tả lỵ. Đặc biệt, khi dùng gạo nấu cháo trắng sẽ giúp giải cảm cùng giải tỏa cơn khát, tránh mất nước.
Bio: Trà sữa thực dưỡng WingsFood với trên 5 năm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thực dưỡng và pha chế thành các loại trà sữa, thức uống dinh dưỡng.
Name: WingsFood
Phone: +84335498488
Email: wingsfood@wings.com.vn
Address: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://wingsfood.com.vn/